Tập đoàn Đầu Tư Đèo Cả thuộc nhóm các doanh nghiệp có vốn điều lệ trên một nghìn tỷ chuyên  quản lý, thi công công trình xây dựng trọng yếu cấp quốc gia. Các công trình đường hầm xuyên đèo dọc miền trung Việt nam hiện được tập đoàn này chịu trách nhiệm thi công xây dựng.
Thách thức:
Là doanh nghiệp cấp tập đoàn với nhiều công ty con và hoạt động ở nhiều lĩnh vực. Các công ty thành viên nằm ở  nhiều tỉnh dọc từ Hà Nội đến cuối miền trung Việt Nam. Do đặc thù ngành nghề nên Đèo Cả cần tìm một giải pháp công nghệ vừa đáp ứng tính bảo mật dữ liệu, giao dịch ổn định và đặc biệt là phải làm việc được ở mọi nơi trên mọi thiết bị kể cả ngoài công trường xây dựng.
Các công ty thành viên thuộc tập đoàn đều có tên miền riêng và được quản lý tách biệt với đơn vị thành viên khác nhưng cần phải được quản lý chung bởi văn phòng tổng thuộc tập đoàn.
Giải pháp
Tập đoàn Đèo Cả đã tìm hiểu nhiều giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề cốt lõi gồm Email, tương tác, và lưu trữ dữ liệu. Google Apps for Business đã đáp ứng được cao nhất với yêu cầu đặt ra để giải quyết bài toán công nghệ thông tin cốt lõi của tập đoàn Đèo Cả. Việc quản lý hệ thống đơn giản mà không cần một đội ngũ IT túc trực xuyên suốt giống như cách truyền thống là trang bị hệ thống máy chủ Email. Google Apps cho phép quản lý đồng thời nhiều tên miền trong cùng một hệ thống duy nhất để cho phép quản lý các tên miền của công ty con. Google Apps cũng có các tính năng được thiết kế giúp người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu trên mọi thiết bị nhờ vận hành từ công nghệ điện toán đám mây, điều này đáp ứng tiêu chí bắt buộc của Đèo Cả.
Lợi ích mang tới
Google Apps for Business đã giúp tập đoàn quản lý đồng bộ nhiều cán bộ làm việc ở nhiều nơi mà không cần đầu tư nhiều chi phí ban đầu. Vốn là doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng và quản lý dự án, sẽ gặp khó khăn và tốn nhiều chi phí nếu phải xây dựng một đội ngũ IT đủ khả năng vận hành một cụm máy chủ tự trang bị. Google Apps vói công nghệ điện toán đám mây đã giải quyết được vấn đề này cho tập đoàn. Các gánh nặng về chi phí phần cứng, đội ngũ vận hành hệ thống, bảo mật thông tin, đổi mới công nghệ… đã được trút bỏ nhờ lợi thế từ điện toán đám mây và năng suất hoạt động của Google Apps for Business.
Xem thêm về tập đoàn Đèo Cả tại đây: http://www.dcic.vn