CIENCOTổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong nghành Giao Thông Vận Tải hoạt động trên các lĩnh vực: Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện; đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp; tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp…Là doanh nghiệp nhà nước với hơn 40 công ty thành viên và đơn vị liên kết, Cienco 5 có bề dày lịch sử hình thành và phát triển từ thời kháng chiến chống Mỹ gắn liền với tuyến đường Trường Sơn phục vụ Quân đội.

Thách thức: Là một khách hàng lớn thuộc khối nhà nước, Cienco 5 đặt ra những điều kiện nghiêm ngặt về khả năng bảo mật hệ thống giao dịch Email và chia sẽ dữ liệu. Với lượng người dùng lên đến hàng nghìn nhân viên văn phòng, không dễ dàng để họ có thể chuyển đổi cách thức làm việc mới trên một nền tảng mới trong thời gian ngắn.

Giải pháp: G Suite là một hướng tiếp cận khả thi. Tuy nhiên để đảm bảo rằng không sảy ra bất cứ sự gián đoạn và tối ưu hóa đầu tư công nghệ, Cienco 5 đã tiếp cận từng bước và sử dụng thử G Suite cho một số bộ phận được chỉ định. Đây cũng là phương pháp được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng trước khi triển khai đồng loạt một công nghệ cho toàn bộ hệ thống.

Các ưu điểm: G Suite được vận hành trên nền điện toán đám mây của Google. Năng lực bảo mật từ Google là đáng tin cậy và đã được chứng thực bởi các tổ chức quốc tế. Google có đội ngũ chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới để đảm bảo an ninh và dữ liệu của khách hàng luôn an toàn và hệ thống vận hành ổn định. Đây là lợi thế lớn mà các giải pháp thay thế không có được.

Google Apps for Work bao gồm bộ ứng dụng quen thuộc với mọi người dùng, điều này giúp giảm thời gian làm quen và không gây ra giảm hiệu suất công việc sau triển khai. Điều này cũng giảm đáng kể chi phí đào tạo sau triển khai của doanh nghiệp.

Đánh giá kết quả: Chúng tôi chưa nhận được các đánh giá chính thức từ phía Cienco 5 về kết quả thử nghiệm triển khai. Chúng tôi hy vọng rằng cũng như rất nhiều các tập đoàn lớn khác, Google Apps for Work có thể giải quyết được bài toán mà họ đặt ra với hiệu suất cao nhất.